Cách chuyển vùng quốc tế Viettel thuê bao trả trước và trả sau

Bài viết dưới đây, Mangviettelvn.com xin hướng dẫn các bạn cách chuyển vùng quốc tế Viettel (CVQT) cho thuê bao trả trước và trả sau cực đơn giản và có nhiều cách thực hiện để bạn có thể lựa chọn. Đừng quá lo lắng khi SIM đang không có sóng mà hãy tham khảo ngay nhé!

cach-chuyen-vung-quoc-te-viettel

Hướng dẫn cách chuyển vùng quốc tế Viettel (CVQT)

CVQT cho thuê bao trả trước và trả sau có thể được thực hiện theo nhiều cách như nhắn tin SMS, USSD, gọi trực tiếp đến tổng đài Viettel…

1. Chuyển vùng quốc tế cho thuê bao trả trước

Thuê bao di động Viettel hòa mạng trả trước có thể thực hiện 1 trong 3 hình thức sau để đăng ký dịch vụ Roaming:

  • Hình thức 1: Bạn hãy soạn tin nhắn đăng ký chuyển vùng quốc tế: CVQT gửi 138
  • Hình thức 2: Thao tác giao thức USSD,  bấm: *098*1*10*1#Gọi.
  • Hình thức 3: Truy cập vào website http://international.viettel.vn/ -> chọn Chuyển Vùng Quốc Tế -> chọn Chuyển vùng vào mạng Quốc Tế -> Đăng ký/ hủy dịch vụ.

>>> Tham khảo ngay: Tổng hợp các gói cước Roaming 4G Quốc tế của Viettel

2. Chuyển vùng quốc tế cho thuê bao trả sau

2.1. Đối với khách hàng là người Việt Nam

Có thể sử dụng 3 hình thức đăng ký dịch vụ Roaming tương tự như thuê bao trả trước ở trên. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ đến tổng đài Viettel 19008198 hoặc đến trực tiếp cửa hàng giao dịch Viettel gần nhất để được nhân viên hỗ trợ hướng dẫn đăng ký và sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế Viettel.

2.2. Đối với khách hàng là người nước ngoài

Không phải là khách hàng Privilege hoặc thanh toán bằng ủy nhiệm thu có nhu cầu đăng ký CVQT thì cần đến trực tiếp các điểm giao dịch Viettel để thực hiện việc này.

Điều kiện:

  • Số thuê bao di động Viettel của khách hàng phải đã hoàn thành hoặc đang trong quá trình xác minh thông tin thuê bao khi có nhu cầu đăng ký dịch vụ.
  • Khách hàng cần phải đặt cọc tối thiểu: 1.000.000đ khi đăng ký.

>>> Click ngay: Danh sách các gói cước 4G Viettel ngày, tháng, trọn gói 2022

Một vài lưu ý khi sử dụng dịch vụ CVQT

  • Khách hàng cần đăng ký chuyển vùng quốc tế bạn đang còn ở tại Việt Nam
  • Khách hàng có thể hủy dịch vụ khi không còn nhu cầu sử dụng nữa, bạn soạn tin nhắn: HUY gửi 138 hoặc bấm *098*1*10*2#Gọi để thực hiện hủy dịch vụ.

Nếu gặp bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến dịch vụ thì khách hàng có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Viettel 198 để nhân viên hỗ trợ nhé!